Zombie Detective ฉีกทุกกฎวงการซอมบี้  EP. 1-16 (ยังไม่จบ)

Zombie Detective ฉีกทุกกฎวงการซอมบี้ EP. 1-16 (ยังไม่จบ)

Zombie Detective

Zombie Detective

แนว : คอมเมดี้ | ลึกลับ | สยองขวัญ

คนเขียนบท : แบคอึนจิน

ช่อง : KBS2

ผู้กำกับ : ชิมแจฮยอน (ผลงานก่อนหน้า “The Producers”)

นักแสดง : ชเวจินฮยอก , พัคจูฮยอน

เรื่องย่อซีรี่ส์ Zombie Detective

คิมมูยัง เขากลายสภาพ เป็นซอมบี้มาแล้วถึง 2 ปี แต่เขาแปลกแตกต่าง จากผีดิบตนอื่นๆ อย่างน่าประหลาด เพื่อความอยู่รอดเขา จึงต้องเรียนรู้และปรับตัวปรับ ท่าทางให้เหมือนกับมนุษย์ให้มากที่สุด ก่อนหน้านี้เขาคือชายผู้ที่เปิดบริษัท นักสืบเอกชนเป็นกิจการส่วนตัว เอาไว้ แต่เพราะกลายเป็นซอมบี้ เขาจึงจำความอะไรก่อนหน้านั้นไม่ได้เลย ทำให้เขาต้องออกตามสืบหาตัวตนของตัวเอง และปกปิดไม่ให้ใครรู้ว่าเขาเป็นผีดิบแฝงตัวมาในสังคม

” เมื่อซอมบี้ที่เคยเป็นมนุษย์ต้องมาฝึกเป็นมนุษย์อีกครั้งเพื่อตามหาอดีตของตนเอง “

ในขณะเดียวกัน กงซันจี เธอเคยเป็นครีเอทีฟ ให้กับรายการที่ต้องพึ่งพา ประเด็นข่าวและกรณีอื้อฉาวเพื่อเรียกเรตติ้ง แต่เกิดเหตุการณ์ที่เธอ ถูกชายนิรนามเข้าสู่โจมอย่าง ไม่คาดคิด และเกือบจะเขาด้วยเองไม่รอด ทำให้เธอตัดสินใจ ออกจากงานนั้น และกลายมาเป็นผู้ช่วยให้กับคิมมูยัง ในตำแหน่งพนักงานพาร์ทไทม์ โดยที่เธอจะรู้หรือไม่นะ…ว่าเขาไม่ใช่มนุษย์เหมือนเราๆ

The Zombie Detectiveซีรีส์จาก KBS2 จะมาสร้างมิติใหม่ ให้ผู้ชมว้าวไปตามๆ กัน เพราะจากที่เคยได้ยินคำว่า ‘ซอมบี้’ แล้วกลัวขนหัวลุก ครั้งนี้ต้องคิดใหม่ดูใหม่ เพราะซีรีส์เรื่องนี้ให้คำจำกัดความว่าเป็นแนว Human Comedy คือมีทั้งความคอเมดี้ ลึกลับ และสยองขวัญปะปนอยู่ด้วยกัน แล้วซอมบี้ตนนี้จะพยายามทำตัวเหมือนมนุษย์ให้ได้มากที่สุดอีกต่างหาก

เรื่องราวของ คิมมูยอง ซอมบี้ตนหนึ่ง ที่มีโอกาสฟื้นคืนชีพ เขาใช้เวลาถึง 2 ปีในการพยายามทำให้ตัวเองดูเหมือนมนุษย์มากที่สุด ทั้งท่วงท่าการเดิน รูปลักษณ์ภายนอก วิธีการพูด และการใช้ชีวิต โดยเขาต้องการที่จะเป็นนักสืบเพื่อจะคลายปมอดีตของตัวเอง

The Zombie Detectiveเมื่อซอมบี้ออกตามสืบอดีตของตัวเองบนโลกมนุษย์

The Zombie Detectiveนำแสดงโดย ชเวจินฮยอก และพัคจูฮยอน ร่วมด้วยนักแสดงสมทบสายคอเมดี้ที่แฟนซีรีส์คุ้นหน้าคุ้นตากันดี ไม่ว่าจะเป็น ฮวังโบรา, อันเซฮา, แทฮังโฮ และอีจุงอก กำกับโดย ชิมแจฮยอน ผู้เคยสร้างผลงานสุดประทับใจให้กับผู้ชมมาแล้วจากซีรีส์ The Producers เขียนบทโดย แบคอึนจิน

ชเวจินฮยอก รับบทเป็น คิมมูยอง ซอมบี้ที่ต้องเผชิญความยากลำบากในการเป็นมนุษย์ให้เนียนที่สุด ทั้งยังต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับมนุษย์ในฐานะนักสืบ นั่นทำให้นักสืบซอมบี้คนนี้ได้ไขคดีต่างๆ มากมาย พร้อมกับการตามหาอดีตของตัวเอง

สำหรับ ชเวจินฮยอก ไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นเขาในบทบาทคอเมดี้แบบนี้ เพราะผลงานช่วงหลังๆ จะมาในสายเข้มขรึมจริงจังเสียเป็นส่วนใหญ่ เช่น Rugal, Justice และ Tunnel โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการตัดสินใจรับบทนี้ว่า “ผมอยากนำเสนอภาพลักษณ์ใหม่ๆ ที่ต่างไปจากบทบาทที่ผมเคยได้รับ โดยในเรื่องนี้ผมต้องรับบทเป็นทั้งมนุษย์และซอมบี้ในคราวเดียวกัน ผมหวังว่าผู้ชมจะสนุกสนานไปกับการดูซีรีส์เรื่องนี้นะครับ”

พัคจูฮยอน นักแสดงสาวดาวรุ่งที่เป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมากจากการเดบิวต์เป็นนักแสดงนำใน Extracurricular ครั้งนี้เธอรับบท กงซอนจี ทีมงานของรายการสืบสวนทางโทรทัศน์ที่มีนิสัยเลือดร้อน แต่ก็รักความยุติธรรมเป็นที่สุด ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เธอต้องลาออกจากงาน และจับพลัดจับผลูมาทำงานพาร์ตไทม์เป็นผู้ช่วยของ คิมมูยอง งานนี้นอกจากจะได้ตื่นเต้นไปกับการสืบคดีต่างๆ แล้ว ยังต้องลุ้นอีกด้วยว่าตัวตนความเป็นซอมบี้ของคิมมูยองจะถูกเปิดเผยหรือไม่ ได้แล้ววันนี้ที่ ดูซีรี่ส์.com ครบเครื่องเรื่องซีรี่ส์ ทั้งซีรี่ส์ไทย ซีรี่ส์เกาหลี ซีรี่ส์จีน ซีรี่ส์วาย ซีรี่ส์ฝรั่ง หรือแม้แต่ อนิเมะ เรื่องเด็ดเราก็มีให้ท่านรับชม

นักแสดงซีรีย์ Zombie Detective

  • ชเวจินฮยุค แสดงเป็น คิมมูยอง
  • พัคจูฮยุน แสดงเป็น กงซอนจี
  • ควอนฮวาอุน แสดงเป็น ชาโดฮยุน
  • ฮวังโบรา แสดงเป็น กงซันยัง
  • อันเซฮา แสดงเป็น อีแทคยุน
  • แทฮังโฮ แสดงเป็น อีซงร๊ก
  • พัคดงบิน แสดงเป็น ฮวังชุนซบ
  • อีจุงอ๊ก แสดงเป็น หวางเวย์
  • อิมเซจู แสดงเป็น คิมโบรา

Zombie Detectiveตอนที่ 1

Zombie Detectiveตอนที่ 2

Zombie Detectiveตอนที่ 3

Zombie Detectiveตอนที่ 4

Zombie Detectiveตอนที่ 5

Zombie Detectiveตอนที่ 6

Zombie Detectiveตอนที่ 7

Zombie Detectiveตอนที่ 8

Zombie Detectiveตอนที่ 9

Zombie Detectiveตอนที่ 10

Zombie Detectiveตอนที่ 11

Zombie Detectiveตอนที่ 12

Zombie Detectiveตอนที่ 13

Zombie Detectiveตอนที่ 14

Zombie Detectiveตอนที่ 15

Zombie Detectiveตอนที่ 16