Theory of Love ทฤษฎีจีบเธอ EP. 1-12 (จบ)

Theory of Love ทฤษฎีจีบเธอ EP. 1-12 (จบ)

แนว : โรแมนติก-ดราม่า

ผู้กำกับ : ณัฐพงษ์ มงคลสวัสดิ์

บทประพันธ์ : JittiRain

ผู้จัด : GMM25

นักแสดงนำ : ออฟ จุมพล, กัน อรรถพันธ์, ไวท์ ณวัชร์, ไมค์ ชินรัฐ, เอิร์ท พิรพัฒน์, นีร สุวรรณมาศ

เรื่องย่อ ทฤษฎีจีบเธอ Theory of Love

เติร์ด เป็นเด็กนิเทศศาสตร์ เอกภาพยนตร์ปี 3 ที่หลงรักเพื่อนสนิท ตัวเองอย่าง ค่าย มาตลอดสองปีกว่า โดยไม่ยอมบอกอีกฝ่าย เพราะค่ายเป็นพวกเจ้าชู้ และ ไม่คิดจะหยุดใจ ไว้ที่ใคร แต่แล้ววันหนึ่ง เพื่อนในกลุ่มอย่าง ทู บังเอิญรู้ความจริงเข้า

แถมยังอาสา เข้ามาช่วยคิดแผนจีบ ค่ายให้เติร์ดอย่างลับๆ อีกด้วย เติร์ดพยายาม เข้าไปอยู่ในสายตา ของค่ายตลอด ที่สำคัญ ความพยายามนี้ เหมือนจะได้ผล เมื่ออีกฝ่ายแสดงท่าที ในเชิงตอบรับกลับมา บางครั้งยังพูดจา ในเชิงชอบพอกับเขา ทำให้เติร์ดมีความหวัง

ทว่าหลังจากนั้น ไม่นานเติร์ด กลับรู้ความจริงว่า ค่ายกับ โบน เพื่อนสนิท อีกคนในแก๊ง รวมหัวกันพิสูจน์ ความจริงว่า เขาแอบรักค่าย หรือ ไม่ ด้วยวิธีการ หลอกจีบ ทำให้เติร์ดเสียใจ และ อยากตัดใจ จากความรัก ที่มีมาตลอด 2 ปี เติร์ดเริ่มทำตัว ห่างเหินจนค่าย จับสังเกตได้ ความสัมพันธ์ของ ทั้งคู่เริ่มเลวร้าย หนักกว่าเดิม

เมื่อเติร์ดบังเอิญ เจอค่ายกับผู้หญิงคนใหม่ ที่โรงภาพยนตร์ ความเจ็บ จากการเห็นคน ที่ตัวเองรักกำลังรัก กับคนอื่นหวานชื่น ส่งผลให้เติร์ด รับความจริงไม่ไหว เติร์ดจึงตัดสินใจ ใช้วิธีการสารภาพรัก แบบลับๆ ใน Channel ที่เคยสร้าง ไว้ส่วนตัวเพื่อ เป็นการบอกลา

ละครเวทีประจำปี ของนิเทศศาสตร์ ใกล้เริ่มต้นขึ้น เติร์ดต้องการ ทำงานให้หนัก ขึ้นเพื่อให้ตัวเองจะ ได้ไม่คิดฟุ้งซ่าน เขาเป็นหนึ่ งในทีมเขียนบทละคร ประจำปีที่ใช้ชื่อว่า Likebrary และ สนิทกับรุ่นพี่ ที่เป็นทั้งทีมเขียนบท และ ผู้กำกับอย่าง เชนทร์

เชนทร์เป็นที่ปรึกษา ด้นความรัก ให้กับเติร์ด และ พยายามดึงตัวเขา ให้หลุดจาก ความโศกเศร้า กลับมาใช้ชีวิต สดใสอีกครั้ง ส่วนค่าย บังเอิญไปเห็น วิดีโอของเติร์ดซึ่ง ตั้งเป็น Private เอาไว้ในคอมพิวเตอร์ ของอีกฝ่าย เขารู้สึกรับ ไม่ได้ที่เพื่อนสนิทคิด ไม่ซื่อกับเขามาโดยตลอด

ค่ายไม่ อยากเสียเพื่อนไป เพราะรู้ว่าสักวันเติร์ด จะต้องเสียใจเ พราะเขา ความเครียด ที่สะสมส่งผล ให้ค่ายเริ่มทำตัว ห่างกับเติร์ด สุดท้ายเขา ก็ตัดสินใจ เก็บกระเป๋าหนี ไปพักใจที่บ้านรุ่นพี่ คนหนึ่งนับสัปดาห์ เพื่อทบทวนความรู้สึก แสนยุ่งเหยิงของ ตัวเอง

ที่นั่นค่าย ได้เห็นมุมมองความรัก และ สุดท้ายเขาก็ได้ ค้นพบว่า จริงๆแล้ว ชีวิตของเขานั้น ขาดเติร์ดไม่ได้ ค่ายกลับมาเรียน อีกครั้งด้วย ความรู้สึกใหม่ เขาพยายาม เข้าหาเติร์ดและ เป็นฝ่ายเริ่มต้นจีบ เพื่อนสนิทของตนเอง

เปิดเทอมภาค เรียนที่สองเริ่มต้น พวกเขาวุ่นวาย อยู่กับการทำ ละครเวทีและหนังสั้น แต่ทุกช่วงเวลา ที่ผันผ่านทั้งค่าย และ เติร์ดต่างก็มีส่วน ในการทำให้มัน สำเร็จด้วยกัน หลังจากจบละครเวทีประจำปี ค่ายจึงตัดสินใจ สารภาพรักกับเติร์ด และคบกันหลังจากนั้น ในที่สุด ติดตามความรัก ของค่ายและ เติร์ดได้ใน ทฤษฎีจีบเธอ Theory of Love

รายชื่อนักแสดง Theory of Love ทฤษฎีจีบเธอ

  • ค่าย แสดงโดย ออฟ-จุมพล อดุลกิตติพร
  • เติร์ด แสดงโดย กัน-อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์
  • ทู แสดงโดย ไวท์-ณวัชร์ พุ่มโพธิงาม
  • โบน แสดงโดย ไมค์-ชินรัฐ สิริพงษ์ชวลิต
  • อั้น แสดงโดย เอิร์ธ-พิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ
  • ลิน แสดงโดย นีร สุวรรณมาศ
  • ป่าน แสดงโดย ซาร่า เล็กจ์

ทฤษฎีจีบเธอ ตอนที่ 1

ทฤษฎีจีบเธอ ตอนที่ 2

ทฤษฎีจีบเธอ ตอนที่ 3

ทฤษฎีจีบเธอ ตอนที่ 4

ทฤษฎีจีบเธอ ตอนที่ 5

ทฤษฎีจีบเธอ ตอนที่ 6

ทฤษฎีจีบเธอ ตอนที่ 7

ทฤษฎีจีบเธอ ตอนที่ 8

ทฤษฎีจีบเธอ ตอนที่ 9

ทฤษฎีจีบเธอ ตอนที่ 10

ทฤษฎีจีบเธอ ตอนที่ 11

ทฤษฎีจีบเธอ ตอนที่ 12 (จบ)