Good Doctor ฟ้าส่งผมมาเป็นหมอ EP. 1-20 (จบ)

Good Doctor ฟ้าส่งผมมาเป็นหมอ EP. 1-20 (จบ)

Good-Doctor

ชื่อเรื่อง : Good Doctor

ประเภท : การแพทย์ , โรแมนติก

จำนวนตอน: 20

ออกอากาศช่อง : KBS2

นักแสดง : จูวอน, จูซางอุค, ชอนโฮจิน, มุนแชวอน, คิมมินซอ

เรื่องย่อซีรี่ย์ Good Doctor

เรื่องราวในทางการแพทย์ ที่มีเนื้อหาของแผนกกุมารเวชศาสตร์ ละครเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่ชื่อ พัคชีอน (จูวอน) ซึ่งมีความผิดปกติทางพัฒนาการ (เป็นชนิดหนึ่งของออทิสติก) ผู้ที่ฝ่าฟันอุปสรรคจนกลายมาเป็นแพทย์กุมารเวช เขาเป็นกุมารแพทย์ที่อัจฉริยะทางการแพทย์ เขาเป็นแพทย์ที่มีพรสวรรค์แต่กับด้านอื่นๆของชีวิต กลับมีปัญหาอย่างมาก เช่น การเข้าสังคมกับผู้อื่น ในขณะเดียวกัน ชายุนซอ (มุนแชวอน)รับบทเป็น แพทย์กุมารเวช และ คิมโดฮัน (จูซังวุค) คือแพทย์กุมารเวชที่เก่งที่สุดในเกาหลี ติดตามเรื่องราวได้ในGood Doctor ได้ทาง ดูซีรีส์.com

ในปี 2013 ที่ซีรีส์Good Doctor ออกอากาศและกลายเป็นปรากฏการณ์ในวงการโทรทัศน์เกาหลีช่วงนั้น ทั้งยังได้รับความนิยมล้นหลามจนกวาดรางวัลจากเทศกาลประกาศรางวัลประจำปีไปจำนวนมากทั้งนักแสดงและทีมงานเบื้องหลัง fattbet

Good Doctorเวอร์ชันต้นฉบับเกาหลี เล่าเรื่องราวของ ปาร์คชีอน นายแพทย์หนุ่มที่เพิ่งทำงานในแผนกกุมารเวชศาสตร์ของโรงพยาบาลชื่อดัง ทั้งที่เขาเป็นอัจฉริยะทางการแพทย์ แต่ด้วยอาการออทิสติก ซาวองก์ ซินโดรม ทำให้เขาต้องต่อสู้ทั้งกับตัวเองในการปรับตัวและอคติจากผู้คนรอบข้างที่ไม่เชื่อว่าเขาจะเป็นหมอที่ดีได้จริง หนังเอเชีย

ตัวละครรายล้อมปาร์คชีอนมีหลากหลายมิติ ทั้งความเย็นชาจาก อาจารย์หมอคิมโดฮัน หัวหน้างานของเขาโดยตรง, ชายุนซอ แพทย์รุ่นพี่ที่อยู่ห้องพักชั้นบนผู้คอยให้คำแนะนำและเป็นกำลังใจเสมอ, บุรุษพยาบาลที่เคยเป็นมาเฟียเก่าก็เป็นตัวละครที่สร้างความสนุกสนานได้ทุกครั้งที่ปรากฏตัว หรือโกชุงมาน หัวหน้าแผนกที่พยายามทำทุกวิถีทางให้เขาพ้นจากการเป็นแพทย์

เส้นเรื่องของซีรีส์นอกจากจะเกี่ยวกับเคสการรักษาอย่างสมจริง ยังมีเรื่องของการเมือง ธุรกิจ และการหาผลประโยชน์ในโรงพยาบาลที่เพิ่มความดราม่าเข้าไปอีก ทั้งยังมีประเด็นในอดีตของปาร์คชีอนเองที่ย้อนกลับมาให้เขาต้องเผชิญหน้าอีกครั้ง รวมไปถึงความรักที่ทำให้หลายช่วงของซีรีส์เรียกรอยยิ้มจากคนดูได้ไม่ยาก ทดลองเล่นสล็อตpg

มีหลายประเด็นที่น่าสนใจ อย่างการที่ โกชุงมาน หัวหน้าแผนกกุมารเวชศาสตร์ผู้เลือกรับผลประโยชน์ด้วยการใช้ ‘เฮตาไวเซน’ ซึ่งเป็นยาอันตรายกับคนไข้ และเกือบหลงผิดไปกับทรัพย์สินเงินทอง แต่สุดท้ายก็ได้ปาร์คชีอนที่เขาเคยดูแคลนไว้หนักหนามาเป็นคนช่วยชี้ทางออกให้

“ผมอิจฉามือที่มีผิวหนาและรอยแผลเป็นที่สุด มันหมายความว่าคุณผ่านการผ่าตัดมาแล้วหลายครั้ง คุณมีแผลเป็นมากกว่าหมอคิมโดฮันหรือหมอชายุนซออีก ผมอยากเป็นหมอผ่าตัดเร็วๆ จะได้มีมือแบบนี้ มันเป็นความฝันของผม” คำพูดจากชายหนุ่มออทิสติกในฉากนี้เหมือนเป็นการย้ำเตือนให้หัวหน้าโกรู้ว่าสิ่งที่เขาฝันมาตลอดชีวิตคือการเป็นหมอที่ช่วยชีวิตคนไข้ ไม่ใช่ทรัพย์สินเงินทองภายนอก

หรือการที่ปาร์คชีอนให้ของขวัญวันเกิดกับอาจารย์หมอคิมโดฮันเป็นหูฟังรูปหน้ายิ้ม ซึ่งเป็นตัวช่วยให้อาจารย์หมอผู้เคร่งขรึมเข้าหาคนไข้เด็กๆ ได้ดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ นี่ก็เป็นรายละเอียดเล็กๆ ที่ทำให้อาจารย์หมอที่ดูแข็งกระด้างและเย็นชากลายเป็นหมอใจดีที่คนไข้เด็กๆ ไม่กลัวอีกต่อไป

ส่วนฉากที่ปาร์คชีอนปลอบใจคนไข้เด็กที่ต้องสูญเสียคนที่รักไป singha89 ฉากนี้นับว่าเรียกน้ำตาและสื่อสารกับคนดูได้ถึงหัวใจ เมื่อเขาบอกกับคนไข้ว่า “คนที่จากเราไปแล้ว พวกเขารออยู่ที่ประตูสวรรค์ ถ้าเราคิดถึงก็ให้เคาะที่หัวใจ พวกเขาจะรู้” นี่คือวิธีการรักษาเยียวยาจิตใจในแบบของปาร์คชีอนที่เข้าใจจิตใจของเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี

รายชื่อนักแสดงนำใน GoodDoctor

  • Joo Won จูวอน รับบทเป็น Park Shi On พัคชีอน
  • Moon Chae Won รับบทเป็น Cha Yoon Seo ชายุนซอ
  • Joo Sang Wook รับบทเป็น Kim Do Han คิมโดฮัน
  • Kim Min Seo รับบทเป็น Yoo Chae Kyung ยูแชกยอง

Good Doctor


GoodDoctor ตอนที่ 1

GoodDoctor ตอนที่ 2

GoodDoctor ตอนที่ 3

GoodDoctor ตอนที่ 4

GoodDoctor ตอนที่ 5

GoodDoctor ตอนที่ 6

GoodDoctor ตอนที่ 7

GoodDoctor ตอนที่ 8

GoodDoctor ตอนที่ 9

GoodDoctor ตอนที่ 10

GoodDoctor ตอนที่ 11

GoodDoctor ตอนที่ 12

GoodDoctor ตอนที่ 13

GoodDoctor ตอนที่ 14

GoodDoctor ตอนที่ 15

GoodDoctor ตอนที่ 16

GoodDoctor ตอนที่ 17

GoodDoctor ตอนที่ 18

GoodDoctor ตอนที่ 19

GoodDoctor ตอนที่ 20