Dr. Romantic 2 ดอกเตอร์ โรแมนติก EP. 1-16 (จบ)

Dr. Romantic 2 ดอกเตอร์ โรแมนติก EP. 1-16 (จบ)

dr. romantic 2

Dr. Romantic 2 / Romantic Doctor, Teacher Kim 2 (낭만닥터 김사부2)

แนว : การแพทย์ / เมโลดราม่า / โรแมนติก

ผู้กำกับ : ยูอินชิก

คนเขียนบท : คังอึนคยอง

นักแสดง : ฮันซอกกยู , อีซองคยอง , อันฮโยซอบ

เรื่องย่อซีรี่ส์ Dr. Romantic 2

บูยงจู (รับบทโดย ฮันซอกกยู) หรือ อาจารย์คิม เขาเป็นแพทย์ที่แปลกไม่ต้องการเข้าสังคม ซึ่งทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลโทรมๆแห่งหนึ่งชื่อว่า ทลดัม และอีกหนึ่งตัวละครหลัก ชาอึนแจ (รับบทโดย อีซองคยอง) แพทย์ Resident สาวปีที่ 2 ที่เชียวชาญด้านการผ่าตัดหัวใจและหลอดเลือดและเธอผู้ไม่เคยมีประสบการณ์ของคำว่าพลาดมาก่อนเลย สำหรับตัวละครหลักอีกหนึ่งคือ ซออูจิน (รับบทโดย อันฮโยซอบ) แพทย์ Fellow หรือแพทย์ผู้ช่วยอาจารย์ปีที่ 2 ซึ่งมีความสามารถที่ยอดเยี่ยมในการผ่าตัดแต่เพราะเขามีชีวิตที่ยากลำบากจึงทำให้เขาไม่เชื่อในเรื่องความสุข ทั้ง ชาอึนแจ และ ซออูจิน จะมาพบอาจารย์คิมผู้แปลกประหลาด และได้เติบโตในฐานะมนุษย์และแพทย์ไปพร้อมๆกันหลังจากที่ผ่านประสบการณ์มากมายร่วมกันกับอาจารย์คิม

Dr. Romantic 2 หลังจากที่สร้างความประทับใจไว้เมื่อ 3 ปีก่อน อาจารย์คิมกลับมาอีกครั้ง พร้อมเรตติ้งสุดปังที่ขึ้นมาจ่อระดับ 20% ที่ 19.9% ตั้งแต่สัปดาห์ที่สองของการออกอากาศ สมกับการรอคอยของทุกคน และแน่นอนว่าซีรีส์การแพทย์เรื่องนี้ ยังนำทีมโดยนักแสดงชั้นครูอย่าง คุณฮันซอกกยู เช่นเดิม

ครั้งนี้ อาจารย์คิม ศัลยแพทย์มือทอง กลับมาพร้อมกับพระ-นางคู่ใหม่ ที่จะเข้ามาเรียนรู้การเป็นแพทย์ที่แท้จริง… ซออูจิน (รับบทโดย อันฮโยซอบ ผลงาน : Abyss / Thirty But Seventeen) หมอหนุ่มสู้ชีวิต แม้เขาจะมีฝีมือ แต่กลับไม่เป็นที่ยอมรับ เพราะเพื่อนร่วมงานต่างมองว่าเขาเป็นตัวปัญหา ด้วยเขาเคยเปิดโปงการโกงกินของโรงพยาบาลของแพทย์รุ่นพี่ ไม่มีใครไว้ใจเขา เขาถูกมองไม่ดี เพราะข่าวลือว่าเขาทำงานพิเศษไม่เลือกประเภท เพียงเพื่อเงิน ข่าวลือ และอคติ ทำให้เขาถูกไล่ออกจากโรงพยาบาล แต่เพราะมีหนี้ก้อนโต เขาจึงตัดสินใจเข้ามาของานทำในโรงพยาบาลแปลกๆแห่งนี้

ที่นี่ เขาได้พบกับ ชาอึนแจ (รัับบทโดย อีซองคยอง ผลงาน : About Time / Weightlifting Fairy Kim Bok Joo) เพื่อนร่วมรุ่นของเขา เธอเป็นคนเก่งระดับท็อปของรุ่นเช่นกัน ติดที่ว่าเธอเป็น ศัลยแพทย์ที่ไม่สามารถทำงานในห้องผ่าตัดได้ หลังจากก่อเรื่องที่โรงพยาบาลหลัก เธอจึงโดนเด้งมาโรงพยาบาลสาขาเล็กๆแห่งนี้ แต่นี่กลับเป็นโอกาสที่ดีของพวกเขา เพราะพวกเขาได้มาพบกับอาจารย์คิม ที่จะทำให้คำว่า “หมอ” ที่ทั้งคู่รู้จัก ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป การมาอยู่ในโรงพยาบาลประหลาดๆ ใช้ชีวิตกับผู้คนประหลาดๆ จะให้อะไรกับพวกเขา ติดตามเรื่องราวการรักษาที่ชวนตื่นเต้น ติดตามเรื่องราวอบอุ่นเบื้องหลังทุกการเจ็บป่วย และช่วงเวลาแห่งชีวิตได้ใน Dr. Romantic 2 ดูได้แล้ววันนี้ที่ ดูซีรี่ส์.com

รีวิว – review

ถ้าจะให้เขียนรีวิวสำหรับคนที่เคยดูภาคแรกมาก่อน ก็ต้องบอกว่าคุณจะได้รับความรู้สึกเดิมที่คุ้นเคยกลับมา เพราะแม้ว่าจะได้พระ-นางคู่ใหม่ แต่ทีมนักแสดงสมทบส่วนใหญ่ยังเป็นนักแสดงชุดเดิมที่เราคุ้นเคย มารับบทบาท ทีมที่เข้าขากันของโรงพยาบาลเล็กๆที่อบอุ่นแห่งนี้ (จุดนี้เราว่า น่ารักมากเลยนะ เพราะนักแสดงสมทบในเรื่องนี้ หลายท่านเป็นนักแสดงสมทบหน้าคุ้นเคยที่เราเห็นได้บ่อยๆในหลายเรื่อง ซึ่งน่าจะมีคิวงานแน่นตลอดปี หรือกระทั่งน้องคิมมินแจ ที่แม้จะขึ้นรับบทพระเอกแล้วก่อนหน้านี้ ก็ยังมารับบทรองในเรื่องนี้อีกครั้ง เป็นอะไรที่น่ารักมากๆ) นอกจากทีมนักแสดง ภาพและการนำเสนอก็ยังเป็นฝีมือของผู้กำกับและคนเขียนบทท่านเดิม ทั้งหมดจึงให้ความรู้สึกเหมือนเดิม แบบเหมือนเดิมจริงๆ(555)

มารีวิวสำหรับคนที่ยังไม่เคยดูภาคแรกกันบ้าง ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า ถ้ายังไม่มีเวลาย้อนกลับไปดูภาคแรก แต่อยากดูภาค 2 ก่อนเพื่อจะได้เม้าท์กับเพื่อนๆที่ดูพร้อมกันในตอนนี้ก็ “สามารถดูได้เลย” ค่ะ เพราะถึงแม้ว่าจะมีเรื่องราวต่อกัน แต่เรื่องราวก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้มีผลต่อเรื่องมาก (ส่วนที่สำคัญที่สุดที่ต่อเนื่องมาจากภาคแรก น่าจะเป็นการที่ตัวร้ายจากภาคก่อน ซึ่งมีความแค้นต่ออาจารย์คิม กลับมาในฐานะ ประธานมูลนิธิ ที่ควบคุมการทำงานของโรงพยาบาล และส่งให้ทีมแพทย์อีกทีมเข้ามาในโรงพยาบาลเพื่อขัดขวางการทำงานอย่างสงบสุขของชาวโรงพยาบาล พูดง่ายๆคือ พาร์ทแก้แค้นของเรื่องนี้ เป็นผลมาจากภาคที่แล้ว หลักๆก็เท่านั้นเลยที่เกี่ยวข้องกัน)

แต่ส่วนตัวก็ยังอยากแนะนำให้ดูภาคแรกก่อนนะคะ อย่างแรกเลยคือ เราจะได้ทำความรู้จักกับตัวละครต่างๆ ซึ่่งมีความน่ารัก และมีเรื่องราวเฉพาะตัว แม้อาจจะไม่ได้สำคัญมาก แต่ก็จะทำให้เราคุ้นเคยกับตัวละคร จนเหมือนสนิทสนมกัน นอกจากนี้ ซีรีส์ภาคแรก ยังถือเป็นซีรีส์การแพทย์ระดับต้นๆเรื่องหนึ่งของวงการละครเกาหลี ซึ่งนอกจากจะพิสูจน์ด้วยความนิยมที่ส่งให้เรตติ้งสูงสุดในตอนจบขึ้นไปถึง 30% และรางวัลมากมายที่ได้รับ ความสนุกของเคสต่างๆในเรื่องนี้ ก็ถือเป็นที่เลื่องลือในเรื่องความพีค ผ่าจริง แหวกจริง เลือดสาดราวหนังฆาตกรรม (เนื่องจากเรื่องนี้จะเน้นไปที่งาน ER และศัลยแพทย์ หลายเคสก็จะเป็นอุบัติเหตุ หรือต้องทำการผ่าตัด ถามว่าเคสพีคระดับไหน ก็ต้องบอกว่า รถชนกันมากกว่า 3 คันก็มีมาแล้วค่ะ) แต่ละเคสในเรื่อง มีความน่าสนใจและไม่ซ้ำกับเรื่องอื่นๆ โดยภาคนี้ เปิดมาเพียง 2 สัปดาห์ก็ถือว่าไม่ทิ้งลาย เพราะเคสแรกๆของเรื่อง ก็เป็นเคสที่ให้อาจารย์คิมได้โชว์ความสามารถระดับเทพ ที่เล่นเอาอ้าปากค้างเช่นเดิม

ถ้าถามว่าอะไรที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้(ภาคแรก)เป็นที่นิยม และทำให้เราอยากแนะนำให้มาดู นอกจากความเจ๋งของนักแสดงนำอย่างคุณฮันซอกกยู ที่ถ่ายทอดความเป็นอาจารย์คิมออกมาอย่างมีเสน่ห์เฉพาะตัว หรือเคสทางการแพทย์ในแต่ละตอนที่ค่อนข้างพีค และมีอะไรให้ลุ้น คงเป็นความกลมกล่อมของเรื่องที่นอกจากความเข้มข้นด้านการแพทย์ยังมีเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร ทั้งในแง่ของการเป็นต้นแบบให้ได้เรียนรู้ของอาจารย์คิม เรื่องราวชีวิตส่วนตัวของตัวละครทั้งหลัก และสมทบ หรือกระทั่งเรื่องชวนเสียน้ำตาในแต่ละเคสย่อย เรื่องนี้ยังมีความฮาของทีมเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลที่ช่วยให้เราผ่อนคลาย ไม่เครียดเกินไป และที่ขาดไม่ได้ ก็คือเลิฟไลน์ ซึ่งแม้เรื่องจะเข้มข้น แต่พอเป็นฉากฟินๆ หรือเล่าเรื่องความสัมพันธ์พระ-นาง ก็ถือว่าหวานทีเดียว (อีกทั้งภาคนี้ยังมีเรื่องราวการแก้แค้น การต่อสู้ (และทะเลาะ)กันของแพทย์สองทีมด้วย) เอาว่าเรื่องนี้ถือเป็นแนวการแพทย์ที่ครบรสมากๆ จังหวะการเล่าก็ดี กระชับ และไม่มีจุดน่าเบื่อเลย

นักแสดงซีรีย์ Dr. Romantic 2

  • ฮันซอกกยู รับบทเป็น อาจารย์คิม
  • อันฮโยซอบ รับบทเป็น ซออูจิน
  • อีซองคยอง รับบทเป็น ชาอึนแจ
  • คิมจูฮอน รับบทเป็น พัคมินกุก

Dr. Romantic 2


Teacher Kim 2 ตอนที่ 1

Teacher Kim 2 ตอนที่ 2

Teacher Kim 2 ตอนที่ 3

Teacher Kim 2 ตอนที่ 4

Teacher Kim 2 ตอนที่ 5

Teacher Kim 2 ตอนที่ 6

Teacher Kim 2 ตอนที่ 7

Teacher Kim 2 ตอนที่ 8

Teacher Kim 2 ตอนที่ 9

Teacher Kim 2 ตอนที่ 10

Teacher Kim 2 ตอนที่ 11

Teacher Kim 2 ตอนที่ 12

Teacher Kim 2 ตอนที่ 13

Teacher Kim 2 ตอนที่ 14

Teacher Kim 2 ตอนที่ 15

Teacher Kim 2 ตอนที่ 16 (จบ)