A World of Married Couple EP. 1-16 (จบ)

A World of Married Couple EP. 1-16 (จบ)

a world of married couple

แนว : โรแมนติก , ดราม่า

ผู้กำกับ : โมวานอี (ผลงานก่อนหน้า “Misty”)

คนเขียนบท : จูฮยอน (ผลงานก่อนหน้า “Revolutionary Love”)

ช่อง : JTBC

นักแสดง : คิมฮีแอ , พัคแฮจุน , ฮันโซฮี

เรื่องย่อซีรี่ส์ A World of Married Couple

ซีรีส์เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของคู่แต่งงานที่เริ่มต้นจากการถูกทรยศจนนำไปสู่การแก้แค้นที่กลายเป็นวงวนไม่จบไม่สิ้น ของ จีซอนอู (รับบทโดย คิมฮีแอ) แพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวที่แต่งงาน กับ อีแทโอ (รับบทโดย พัคแฮจุน) และทั้งคู่มีลูกชาย 1 คน แพทย์สาวที่ดูเหมือนจะมีพร้อมทุกสิ่งทั้งการงานที่ประสบความสำเร็จและครอบครัวที่มีความสุข แต่เธอกลับถูกสามีและคนรอบข้างเธอทรยศหักหลัง ในขณะที่อีแจโอฝันอยากเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียง เขาดำเนินธุรกิจด้านบันเทิงจากการสนับสนุนโดยภรรยาของเขา แม้ว่าเขาจะรักภรรยาของเขาก็จริง แต่อีแทโอก็ตกไปในหลุมของความสัมพันธ์ที่แสนอันตรายเข้าแล้วจนได้

การทรยศหักหลังซ้ำแล้วซ้ำเล่าที่เธอได้รับจากคนรอบข้างรวมถึงสามีของเธอเอง นำไปสู่พายุแห่งการแก้แค้นที่เธอพร้อมจะเอาคืน บทสรุปซีรีส์A World of Married Couple สุดท้ายแล้วครอบครัว ความรัก การแต่งงาน คืออะไร

HIGHLIGHTS6 MINS. READ
“มันไร้ค่าขนาดนั้นเลยล่ะ ทั้งที่น่าจะเป็นความรักที่ยิ่งใหญ่มหาศาล”


นอกจากนั้นหลักใหญ่ใจความของซีรีส์เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นปัญหาการนอกใจของคู่สามีภรรยา ซึ่งสุดท้ายแล้วความต้องการของผู้เขียนบทคือ การชี้ให้เห็นว่าเมื่อเกิดปัญหาระหว่างสามีและภรรยา คนที่ต้องเป็นผู้รับผลของการกระทำทั้งหมดนั่นคือลูกของพวกเขานั่นเอง
เรายึดติดกับชื่อเสียง หน้าตา ศักดิ์ศรี หรือขนบสังคมที่ได้รับการยอมรับหรือเปล่า ถึงยังยึดโยงตัวเองอยู่กับการเป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมาย หรือเราแยกไม่ออก ระหว่างความรัก ความหลง ความอยากเอาชนะ และความเชื่อมั่นในการเป็นเจ้าของ นี่คือสิ่งที่ จีซอนอู และ ดาคยอง สองตัวละครหลักของซีรีส์A World of Married Couple ต้องหาคำตอบในบทสรุปของซีรีส์เรื่องนี้

A World of Married Coupleซีรีส์ที่เป็นม้านอกสายตาในตอนแรก ด้วยเรตติ้งทั่วประเทศเริ่มต้นอีพีแรก 6.2% และค่อยๆ กอบโกยความนิยม ด้วยบทที่ฉลาด ดัดแปลงจากต้นฉบับเดิม Doctor Foster ของสถานี BBC One ล่าสุดเรตติ้งในอีพี 16 ขึ้นไปอยู่ที่ 28.37% ซึ่งนับเป็นเรตติ้งทั่วประเทศสูงสุดตลอดกาล ณ ขณะนี้ของช่องเคเบิลเกาหลี ทั้งยังส่งให้ผู้กำกับและนักแสดงนำเข้าชิงรางวัล Baeksang Arts Awards ในปีนี้ โมวานอิล กับสาขาผู้กำกับซีรีส์ยอดเยี่ยม, คิมฮีแอ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม, คิมยองมิน สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม และ ฮันโซฮี ที่ได้เข้าชิงในสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม

สุดท้ายแล้ว ความรักและการแต่งงานคืออะไร?

ตลอดเรื่องราวของA World of Married Couple เราได้เห็นหลายฉากหลายตอนที่ จีซอนอู คิดเกี่ยวกับความหมายของความรักและการแต่งงาน ซึ่งเป็นประเด็นหลักของซีรีส์ตามชื่อเรื่อง โดยในอีพี 15 เธอได้เปิดใจกับ ดาคยอง ถึงความรู้สึกของตัวเอง

“มันไร้ค่าขนาดนั้นเลยล่ะ ทั้งที่น่าจะเป็นความรักที่ยิ่งใหญ่มหาศาล การแต่งงานคืออะไร เธอตาบอดไปช่วงสั้นๆ เพราะความเข้าใจผิดที่ว่ามันเป็นโชคชะตาและแต่งงานกัน แค่เพราะอยู่ด้วยกันมาไม่กี่ปี มันคุ้มแล้วเหรอที่จะทุ่มสุดตัว เพื่อเป็นหลักค้ำประกัน ทั้งที่รู้ว่าตัวเองจะเป็นทุกข์ ฉันก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดี”

นั่นเพราะ จีซอนอู มองเห็นทุกอย่างทะลุปรุโปร่ง เข้าใจธาตุแท้ของผู้ชายที่เคยเป็นสามีมาตลอดสิบกว่าปี และไม่อยากให้ผู้หญิงคนไหนต้องมาทนทุกข์เช่นเดียวกับเธอ

สำหรับ ดาคยอง ถ้าพูดจริงๆ แล้ว เธอเป็นหญิงสาวที่เกิดมาในครอบครัวมีพร้อมทุกอย่าง ไม่เคยลำบาก ไม่เคยไม่ได้อะไรที่ใจต้องการ เมื่อได้พบผู้ชายคนหนึ่ง สิ่งที่เขาทำให้เธอมันราวกับว่าเป็นพรหมลิขิต ดังนั้น การเป็นเมียน้อยที่กลับมาเป็นภรรยาอย่างถูกต้องตามกฎหมายคือสิ่งที่เธอต่อสู้มาเพราะเข้าใจว่าคือ ‘ความรัก’

การต้องอดทนต่อเสียงนินทาจนต้องย้ายจากเมืองโกซานในช่วงแรก การกลับมาด้วยฐานะและชื่อเสียงหนุนหลัง พร้อมครอบครัวพ่อ แม่ ลูก สมบูรณ์แบบ จึงเป็นสิ่งพิสูจน์ว่า ดาคยอง ลบล้างมลทินของตัวเองจนกลายเป็นความถูกต้อง และการมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบจึงเป็นสิ่งที่เธอต้องประคับประคอง ไม่ยอมให้มันพังทลายลงมา

“เราต้องสมบูรณ์แบบ ฉันจะไม่หวั่นไหวไม่ว่ามันจะยากแค่ไหน ฉันเฝ้าบอกตัวเองแบบนั้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า ความสนุกของชีวิต ความเศร้า ความเจ็บปวด ความสุข เราควรแบ่งปันทุกอย่างกัน เพราะเราเป็นคู่สามีภรรยากัน เพราะเขาเป็นอีกครึ่งชีวิตที่มาแบ่งปันโชคชะตากับฉัน เพราะฉะนั้นฉันไม่ควรไขว้เขว ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น” – ดาคยอง

ยิ่งเมื่อเปลี่ยนสถานะมาเป็นภรรยา เป็นแม่ของ เจนนี่ และเมียของ อีแทโอ เรามองเห็นความตั้งใจในหน้าที่ของ ดาคยอง อย่างชัดเจน ทั้งเรื่องการที่เธอรับดูแลลูกติดของสามีอย่างใส่ใจ เช่น การพยายามเข้าใจความรู้สึกวัยรุ่น พาไปช้อปปิ้ง แต่งห้องนอน ส่วนในฐานะภรรยา เรายังคงเห็นเธอเตรียมมื้อเช้า จัดเครื่องเคียงให้ แม้จะอยู่ในช่วงทะเลาะเบาะแว้งกันก็ตาม

สถานะที่ความรัก การแต่งงาน และหน้าที่ความรับผิดชอบ เบลอทุกอย่างปนเป เมื่อเกิดปัญหาในความสัมพันธ์ จึงยากที่จะตัดสินใจ ก่อนหน้านี้ จีซอนอู ยอมรับอย่างเปิดเผยกับลูกชายว่าเธอสับสน “มันไม่ได้มีแค่ความเกลียด มันยังมีอย่างอื่นอยู่ด้วย บางครั้งแม่ก็ยังคิดถึงสามี” ดังนั้น การที่เธอเปิดใจกับ ดาคยอง และเตือนว่านี่เป็นโอกาสสุดท้ายที่จะหนีไปให้ไกลจาก อีแทโอ เพราะไม่มีใครรับประกันได้ว่า ดาคยอง และลูกสาว จะไม่เจอจุดจบแบบเดียวกับที่เธอและ จุนยอง เป็นอยู่ จึงเป็นการเตือนสติในฐานะผู้หญิงคนหนึ่งที่มองเห็นรูปแบบความทุกข์ที่กำลังเกิดซ้ำรอยเดิม สลอตออนไลน์

ขณะเดียวกันสำหรับ จีซอนอู เธอก็ได้มองเห็นตัวเองทะลุปรุโปร่งว่าความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับอดีตสามีนั้นลึกซึ้งเกินกว่าที่จะเอาตัวเองออกมาจากวังวนได้

https://www.youtube.com/watch?v=ZePolctazPM

นักแสดงซีรีย์ A World of Married Couple

  • คิมฮีแอ รับบทเป็น จีซอนอู
  • พัคแฮจุน รับบทเป็น อีแทโอ
  • ฮันโซฮี รับบทเป็น ยอดาคยอง

A World of Married Couple


A World of Married Coupleตอนที่ 1

A World of Married Coupleตอนที่ 2

A World of Married Coupleตอนที่ 3

A World of Married Coupleตอนที่ 4

A World of Married Coupleตอนที่ 5

A World of Married Coupleตอนที่ 6

A World of Married Coupleตอนที่ 7

A World of Married Coupleตอนที่ 8

A World of Married Coupleตอนที่ 9

A World of Married Coupleตอนที่ 10

A World of Married Coupleตอนที่ 11

A World of Married Coupleตอนที่ 12

A World of Married Coupleตอนที่ 13

A World of Married Coupleตอนที่ 14

A World of Married Coupleตอนที่ 15

A World of Married Coupleตอนที่ 16 (จบ)