2Moons The Series เดือนเกี้ยวเดือน EP. 1-12 (จบ)

2Moons The Series เดือนเกี้ยวเดือน EP. 1-12 (จบ)

2Moons The Series เดือนเกี้ยวเดือน

แนว : โรแมนติก-คอมเมดี้

ผู้กำกับ : กาญจนพันธุ์ มีสุวรรณ

บทประพันธ์ : Chiffon_Cake

ผู้จัด : CCDM และ Motive Village

นักแสดงนำ : อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์, สุรเดช พินิวัตน์, วโรดม เข็มมณฑา, ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี, ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์, ธนพล จารุจิตรานนท์

เรื่องย่อ 2Moons The Series เดือนเกี้ยวเดือน

“วาโย” (บาส สุรเดช) นิสิตน้องใหม่ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง โยตัดสินใจสอบเข้ามหาวิทยาลัยแห่งนี้ ด้วยเหตุผลเดียวจริงๆ คือ โยแอบชอบ “พี่ป่า”(พนา) (ก็อต อิทธิพัทธ์) รุ่นพี่โรงเรียนเก่าสมัยมัธยม แต่ว่าโรงเรียนที่โยและป่าจบมานั้นเป็น “โรงเรียนชายล้วน”

โยปลื้มป่าตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม ป่าในตอนนั้นเป็นเด็กหนุ่มหน้าตาดี มีเสน่ห์ ขวัญใจทั้งสาวแท้ สาวเทียม แต่โยก็ไม่กล้าแสดงออก ได้แต่เฝ้าติดตาม แอบมอง จนป่าเรียนจบมัธยมหลังเรียนจบ

ป่าลากเพื่อนสนิท คือ “คิท” (คอปเตอร์ ภานุวัฒน์) และ “บีม” (ตี๋ ธนพล) ไปสอบเข้าคณะแพทย์ด้วยกันทั้งหมด และกลายเป็น “แก๊งหมอเถื่อน” ของมหาวิทยาลัย ความหล่อระดับนายแบบของป่า ทำให้ป่ากลายเป็นเดือนคณะและเดือนมหาวิทยาลัยในที่สุด
โยในสมัยมัธยมเป็นเพียงเด็กเรียนหน้าตาธรรมดา เด๋อๆ ใส่แว่น เก้ๆ กังๆ โยสัญญากับตัวเองว่าจะต้องไปเรียนที่เดียวกับป่าให้ได้ และต้องปรับปรุงพัฒนาตัวเองให้ดูดีที่สุด เพื่อให้ป่าประทับใจถ้าเขาได้เจอกันอีกครั้ง

โยสอบติดมหา’ลัยเดียวกับป่าได้ในที่สุดถึงแม้จะคนละคณะ แต่โยก็รู้สึกดีใจแล้ว โยลากเพื่อนสนิทที่สุดคือ “มิ่ง” (คิมม่อน วโรดม) มาสอบด้วย และมิ่งก็สอบได้ แต่ติดคณะวิศวะ วันแรกที่โยย้ายเข้ามาที่หอพักข้างๆ มหา’ลัย จึงได้พบว่าป่าและโยพักอยู่หอเดียวกัน

โยจำป่าได้แม่น แต่ป่าเหมือนจะจำโยไม่ได้ ในความคิดโยอาจเป็นเพราะ โยไม่เคยอยู่ในความสนใจของป่าเลย ทั้งคู่กลายเป็นคู่กัดตั้งแต่วันแรกที่เจอ เพราะป่าหมั่นไส้ในพฤติกรรมลูกคุณหนูของโย หรือเพราะเหตุผลอื่น?

โยและมิ่งต้องเข้าประกวดเดือนมหา’ลัย เพราะทั้งคู่ถูกเลือกเป็นเดือนคณะของตัวเอง ทำให้ทั้งคู่ต้องใกล้ชิดกับแก๊งหมอเถื่อนมากขึ้น เพราะเดือนคณะปีที่แล้วต้องมาคอยมาดูแลน้องๆ เดือนปีหนึ่ง

ระหว่างการซ้อมประกวด ป่ามักจะมี “พริ้ง” (มีมี่ ณพรัตน์) ดาวมหา’ลัยปีเดียวกับป่าคอยติดตามราวกับเป็นแฟนกัน แต่ป่าเองไม่เคยคิดอะไรกับพริ้งมากกว่าคำว่าเพื่อน เพราะในใจของป่ามีใครคนหนึ่งที่ป่าแอบชอบอยู่แล้ว ส่วนมิ่งจะมี “โฟร์ท” (เต้ ดาวิชญ์) รุ่นพี่เดือนวิศวะปีที่แล้วมาคอยดูแล

แต่เมื่อโฟร์ทได้รู้จักกับโย โฟร์ทกลับดูแลโยมากกว่ามิ่งเสียอีก ใช่แล้ว.. โฟร์ทดันมาชอบโยและพยายามจีบโย การที่โฟร์ทคอยดูแลเอาใจใส่โย กลับทำให้ป่าหงุดหงิดใส่โยมากขึ้น ทำไมป่าต้องรู้สึกเช่นนี้ เมื่อเวลาเห็นโยอยู่กับโฟร์ท ป่าเริ่มคิดถึงสาเหตุ และมีเพื่อนๆ เป็นที่ปรึกษา

เหตุการณ์ทั้งหมดนี้ เป็นเหตุให้เพื่อนๆ ของทั้งสองฝ่าย มิ่ง คิท และบีม ต้องมาเป็นตัวกลางระหว่างคนทั้งสาม แต่กลายเป็นว่าเมื่อมิ่งต้องเจอกับคิทบ่อยขึ้น ใกล้ชิดกันมากขึ้น ความรู้สึกของมิ่งที่มีต่อคิทเริ่มเปลี่ยนไป จากเด็กบอยๆ แมนๆ ของมิ่ง กลับตามจีบคิทรุ่นพี่ห่ามๆ คนหนึ่ง

โฟร์ทเอง เมื่อต้องผิดหวังกับโยในที่สุด โฟร์ทกลับเจอคนที่เขาคิดว่า “ใช่” คนที่ทำให้โฟร์ทแทบจะลืมโย และคนนี้กลับเป็นเพื่อนสนิทข้างๆ ตัวเขาเอง และเป็นการเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่แปลกๆ ระหว่าง โฟร์ทและบีม

“เดือนเกี้ยวเดือน เดอะซีรีส์ วุ่น ‘วาย’ … นายแอบรัก” เป็นเรื่องราวความรัก ความสัมพันธ์ ระหว่างเดือนและคนข้างๆ “พนากับวาโย, มิ่งกับคิท และโฟร์ทกับบีม และเรื่องราวของ พริ้ง ดาวมหา’ลัยที่ต้องผิดหวังจากป่า และ “ปาร์ค” เพื่อนของโยที่มาแอบชอบโย และเมื่อพริ้งกับปาร์ค ร่วมมือกันขัดขวางความรักของป่ากับโย.. .อะไรจะเกิดขึ้น และตอนจบจะเป็นอย่างไร?

รายชื่อนักแสดงนำ 2Moons The Series เดือนเกี้ยวเดือน

  • ก็อต-อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์ รับบท ป่า (พนา)
  • บาส-สุรเดช พินิวัตน์ รับบท วาโย
  • คิมม่อน-วโรดม เข็มมณฑา รับบท มิ่ง
  • คอปเตอร์-ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี รับบท คิท
  • เต้-ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์ รับบท โฟร์ท
  • ตี๋-ธนพล จารุจิตรานนท์ รับบท บีม
  • มีมี่-ณพรัตน์ มั่นสินธร รับบท พริ้ง
  • ก็อต-เศรษฐพงษ์ หงส์กิตติกุล รับบท ปาร์ค
  • แมรี่-แมรี่แอน อลิสเบธ พอร์ตเตอร์ รับบท เนตร
  • มีดี้-ชนิดาภา เล็กทรงเจริญ รับบท เค้ก

เดือนเกี้ยวเดือน ตอนที่ 1

เดือนเกี้ยวเดือน ตอนที่ 2

เดือนเกี้ยวเดือน ตอนที่ 3

เดือนเกี้ยวเดือน ตอนที่ 4

เดือนเกี้ยวเดือน ตอนที่ 5

เดือนเกี้ยวเดือน ตอนที่ 6

เดือนเกี้ยวเดือน ตอนที่ 7

เดือนเกี้ยวเดือน ตอนที่ 8

เดือนเกี้ยวเดือน ตอนที่ 9

เดือนเกี้ยวเดือน ตอนที่ 10

เดือนเกี้ยวเดือน ตอนที่ 11

เดือนเกี้ยวเดือน ตอนที่ 12 (จบ)